Cổ phiếu ngân hàng đóng vai trò quan trọng trong thị trường

Ngày hôm nay (26/1), cổ phiếu ngành ngân hàng đã có một phiên giao dịch khá tích cực khi phần lớn các mã chính đều tăng. Ngành ngân hàng tiếp tục đóng vai trò trụ cột chống đỡ cho thị trường chung. Toàn ngành có tới 14 cổ phiếu tăng, gấp 7 lần số mã giảm.

Dù thanh khoản giao dịch không cao, chỉ số VN-Index đã có diễn biến khá tích cực khi tăng điểm từ sớm và màu xanh chiếm ưu thế trên bảng điện tử.

Thị trường biến động nhẹ, chủ yếu tăng lên quanh mốc 1.175 điểm. Tuy nhiên, biến động của các ngành không đồng nhất. Một số mã cổ phiếu chứng khoán, bất động sản là động lực trong phiên sáng nhưng chiều lại tụt áp quay về vùng tích lũy. PDR là cổ phiếu có thanh khoản cao nhất thị trường hôm nay, đạt hơn 695 tỷ đồng, tăng gần 3%. NLG cũng có mức tăng tương tự. Ngoài ra, ngành này còn ghi nhận SZC tích lũy 5,5% về thị giá.

Trong khi đó, hầu hết các cổ phiếu chứng khoán đều tăng trừ HBS và TVB giảm. Cổ phiếu ngành ngân hàng có phiên giao dịch tích cực khi hầu hết các mã lớn như VCB, MBB, CTG, ACB…đều tăng. Chỉ EIB, SSB, STB giảm. Ngành ngân hàng đóng góp 0,8% là trụ đỡ cho cả thị trường. Toàn ngành có 2 cổ phiếu giảm/14 cổ phiếu tăng.

Cổ phiếu ngân hàng tỏa sáng.

Giao dịch cuối phiên có phần tích cực hơn khi màu xanh vẫn chiếm ưu thế trên thị trường. Dòng thép với động lực từ HPG, HSG, NKG… đã giúp thị trường xác định xu hướng tăng rõ nét hơn. Tuy nhiên, dòng tiền vẫn khá yếu nên thị trường chưa thể bùng nổ. Tổng giá trị giao dịch trên ba sàn đạt mức hơn 14.500 tỷ với 685,5 triệu cổ phiếu trao tay.

Tình trạng này cho thấy nhà đầu tư hầu như đã rút dòng tiền ra nghỉ lễ, đồng thời lực bán không mạnh do chưa được giá tốt (nên không có lực bán mạnh).

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 5,3 điểm, lên 1.175,67; HNX-Index tăng 0,91 điểm, lên 229,42 điểm, Upcom tăng 0,02 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua 344 mã tăng, so với 250 mã giảm.

Nhà đầu tư nước ngoài mua ròng hơn 300 tỷ đồng trên cả 3 sàn. Ba cổ phiếu HSG, VCG, HPG được mua ròng lần lượt 82, 76, 70 tỷ. Phía bán ròng có VHM )bị bán ròng tới 103 tỷ, cao nhất thị trường).

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các giao dịch ngoại hối, chứng khoán cổ phiếu luôn tiềm ẩn rủi ro cao. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Thông tin trình bày trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư.

Bài viết nổi bật

Theo dõi chúng tôi

©2023 leakexpress.com. All Right Reserved.