Con gái ông chủ Dabaco bán 1 triệu cổ phiếu DBC sau khi giá tăng vọt 40%

Tính đến thời điểm hiện tại, cổ phiếu của DBC đã có sự tăng mạnh kể từ đầu quý 4/2023, đạt mức 25.800 đồng/cổ phiếu, tương ứng với tăng trưởng 43% trong khoảng hơn 3 tháng. So với đầu năm 2023, thị giá đã tăng lên đến 83%.

Trong thông báo mới nhất, bà Nguyễn Thị Tân Hòa đã đăng ký bán ra 1 triệu cổ phiếu DBC của Công ty Cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam. Trong trường hợp thành công, bà Hòa sẽ giảm sở hữu xuống còn gần 4,4 triệu cổ phiếu, chiếm 1,8% vốn điều lệ của công ty. Thời gian dự kiến cho giao dịch là từ ngày 11/1 đến ngày 7/2/2024, với mục đích chủ yếu là đáp ứng nhu cầu tài chính cá nhân.

Bà Hòa là con gái của ông Nguyễn Như So, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Dabaco Việt Nam. Hiện tại, ông So nắm giữ hơn 58 triệu cổ phiếu DBC, chiếm 24,16% vốn điều lệ. Ngoài ra, gia đình Chủ tịch Dabaco còn bao gồm 4 thành viên khác nắm giữ cổ phiếu DBC, bao gồm con gái Nguyễn Thu Hiền (1,15%), con gái Nguyễn Hà Chi (0,96%), em trai Nguyễn Văn Chuyện (224 cổ phiếu) và em trai Nguyễn Văn Khương (149 cổ phiếu).

Hành động bán cổ phiếu của bà Hòa được thực hiện trong bối cảnh cổ phiếu DBC đang trải qua biến động tích cực. Thị giá đã có đà tăng mạnh từ đầu quý 4/2023 đến nay, đạt 25.800 đồng/cổ phiếu vào ngày 9/1, tăng 43% trong hơn 3 tháng. So với đầu năm 2023, cổ phiếu DBC đã tăng đến 83%.

Dựa vào giá giao dịch hiện tại, ước tính bà Hòa có thể thu về khoảng 26 tỷ đồng nếu thành công trong việc bán ra cổ phiếu.

Dabaco, mặc dù đang đối mặt với một số thách thức trong bối cảnh tình hình kinh tế thế giới và trong nước phức tạp, đã ghi nhận những diễn biến quan trọng trong 9 tháng đầu năm 2023. Doanh thu của công ty đạt 8.496 tỷ đồng, mặc dù giảm 9% so với cùng kỳ nhưng vẫn là một con số ấn tượng. Lợi nhuận sau thuế, mặc dù chỉ đạt chưa tới 19 tỷ đồng và giảm 92% so với năm 2022, nhưng cũng là một phản ứng linh hoạt trong ngữ cảnh khó khăn.

Các nguyên nhân của sự giảm sút này được giải trình bởi tình hình kinh tế thế giới và trong nước phức tạp, lạm phát và biến động của nguyên liệu chính nhập khẩu dành cho thức ăn chăn nuôi. Đồng thời, tình hình dịch bệnh trong đàn gia súc tại Việt Nam vẫn còn là một yếu tố ảnh hưởng. Ngoài ra, sự chênh lệch trong kết quả kinh doanh giữa hai kỳ kế toán là do công ty mẹ thực hiện ghi nhận một phần doanh thu và lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh bất động sản năm trước.

Dabaco Việt Nam đã đặt kế hoạch kinh doanh cho năm 2023 với doanh thu mục tiêu là 24.562 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế là 569 tỷ đồng. Tính đến thời điểm hiện tại, công ty mới hoàn thành hơn 3% mục tiêu lãi sau 3/4 chặng đường. Gần đây, Hội đồng Quản trị Dabaco đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2024 với kỳ vọng doanh thu tổng cộng đạt 25.380 tỷ đồng, cùng với mục tiêu lợi nhuận trước thuế là 804 tỷ đồng và sau thuế là 730 tỷ đồng, tạo ra một triển vọng hứa hẹn cho sự phát triển trong tương lai.

Nguồn: An Ninh tiền tệ

Bài viết liên quan khác

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các giao dịch ngoại hối, chứng khoán cổ phiếu luôn tiềm ẩn rủi ro cao. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Thông tin trình bày trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư.

Bài viết nổi bật

Theo dõi chúng tôi

©2023 leakexpress.com. All Right Reserved.