Khối Ngoại Bán Ròng Cổ Phiếu Ngân Hàng Trong Tuần, ‘Gom’ Giá Trị Hơn 700 Tỷ Đồng

Hai phiên cuối tuần đánh dấu sự thay đổi khi khối ngoại chuyển từ tình trạng bán ròng sang mua ròng, tuy nhiên, giá trị giao dịch không có sự tăng mạnh đáng kể.

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong tuần giao dịch từ 8-12/1 có sự biến động tương đối, với sự nổi bật của diễn biến tích cực trong nhóm ngân hàng, trong khi áp lực điều chỉnh mạnh mẽ tăng lên đối với hầu hết các nhóm cổ phiếu khác. Cuối tuần, chỉ số VN-Index đạt 1.154,7 điểm, gần như không thay đổi so với tuần trước và đồng thời có sự tăng mạnh về thanh khoản.

Tuy nhiên, hoạt động giao dịch của khối ngoại không thể coi là khả quan. Sau khi bắt đầu năm với sự quay đầu tích cực trong việc mua ròng, nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục “xả” cổ phiếu Việt Nam, tuy nhiên, giá trị của giao dịch đã giảm đáng kể. Tổng giá trị bán ròng của khối ngoại trong tuần đạt 609 tỷ đồng, trong đó có bán ròng khớp lệnh 730 tỷ đồng nhưng mua ròng thoả thuận chỉ 121 tỷ đồng. Trong đó, hai phiên cuối tuần ghi nhận sự quay đầu tích cực khi khối ngoại bắt đầu mua ròng trở lại, tuy nhiên, giá trị giao dịch không có sự tăng mạnh.

Tính riêng trên từng sàn, nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục bán ròng với giá trị tích lũy 409 tỷ đồng trên sàn HoSE, 162 tỷ đồng trên sàn HNX, và thêm 38 tỷ đồng bán ròng trên sàn UPCoM.

Thống kê chi tiết từng mã cổ phiếu cho thấy chứng chỉ quỹ FUEVFVND bị khối ngoại bán ròng mạnh nhất trong tuần với giá trị lên đến 418 tỷ đồng. Tiếp theo, các cổ phiếu VNM và SHS cũng bị bán ròng với giá trị tương ứng là 301 tỷ đồng và 193 tỷ đồng; cổ phiếu VRE cũng ghi nhận bán ròng 146 tỷ đồng.

Cụ thể, cổ phiếu PVD đã bị nhà đầu tư nước ngoài xả ròng với số tiền lên đến 131 tỷ đồng, sau đó là cổ phiếu MSN bị bán ròng 130 tỷ đồng. Danh sách các cổ phiếu bị bán ròng trong tuần còn bao gồm HDG, PVS, DGC…

Ngược lại, trong số các cổ phiếu được mua ròng mạnh nhất, cổ phiếu ngân hàng VCB đứng đầu với số tiền lên đến 337 tỷ đồng, và toàn bộ là mua khớp lệnh. Bên cạnh đó, hai cổ phiếu STB và HPG lần lượt được mua ròng với giá trị là 191 tỷ đồng và 168 tỷ đồng trong 5 phiên giao dịch của tuần. Khối ngoại cũng có mức mua ròng mạnh tại cổ phiếu IDC và VPB với giá trị tương ứng là 144 tỷ đồng và 133 tỷ đồng. Lực mua ròng trong tuần cũng được ghi nhận tại OCB, CTG, PLX, và nhiều mã cổ phiếu khác.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các giao dịch ngoại hối, chứng khoán cổ phiếu luôn tiềm ẩn rủi ro cao. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Thông tin trình bày trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư.

Bài viết nổi bật

Theo dõi chúng tôi

©2023 leakexpress.com. All Right Reserved.