Khối ngoại tiếp tục mua ròng, hơn 200 tỷ đồng chảy vào một cổ phiếu ngân hàng

Đây là lần thứ 9 liên tiếp trong đó nhà đầu tư thực hiện việc mua ròng trên sàn giao dịch HOSE.

Thị trường đã trải qua một chuỗi biến động điều chỉnh rộng rãi, với đà giảm ngày càng gia tăng trong giai đoạn cuối phiên giao dịch. VN-Index kết thúc phiên ngày 23/1 với sự suy giảm 5,3 điểm (tương đương 0,45%), đưa chỉ số về mức 1.177,5 điểm. Thanh khoản trên sàn HOSE giảm so với phiên trước, chỉ đạt 13.000 tỷ đồng. Một điểm tích cực là hoạt động giao dịch của khối ngoại với mức mua ròng lên đến 208 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Trên HOSE, khối ngoại tiếp tục mua ròng với giá trị khoảng 234 tỷ đồng, đánh dấu là phiên thứ 9 liên tiếp nhà đầu tư thực hiện hành động này trên sàn này.

Trong số các cổ phiếu được mua ròng, STB là tâm điểm với giá trị lên đến 135 tỷ đồng. Ngay sau đó, VCG và HCM cũng thu hút sự quan tâm với giá trị mua ròng lần lượt là 112 tỷ đồng và 67 tỷ đồng. VPB và VRE cũng nằm trong danh sách được mua ròng trên HOSE, với giá trị mua ròng lần lượt là 46 tỷ đồng và 36 tỷ đồng.

Ngược lại, DGC chịu áp lực bán mạnh nhất từ khối ngoại, với giá trị bán lên đến 54 tỷ đồng. Các cổ phiếu khác như VND và KBC cũng bị bán ra với giá trị lần lượt là 42 tỷ đồng và 34 tỷ đồng mỗi cổ phiếu.

Khối ngoại rút vốn trên sàn HNX với giá trị bán ròng 22 tỷ đồng

Trong đợt giao dịch chiều, cổ phiếu PVS đã thu hút sự mua ròng mạnh mẽ từ khối ngoại với giá trị lên đến 11 tỷ đồng. Đồng thời, IDC cũng ghi nhận sự quan tâm từ nhà đầu tư nước ngoài với mức mua ròng 4,7 tỷ đồng trên sàn HNX. Ngoài ra, khối ngoại cũng tiếp tục mua ròng các mã như MST, TNG, PVB, tuy giá trị mua không đạt mức lớn nhưng đều đóng góp vào đà tích cực của thị trường.

Trái ngược với xu hướng mua ròng, cổ phiếu CEO đã phải đối mặt với áp lực bán từ khối ngoại, khiến giá trị bán ròng lên đến 26 tỷ đồng. Đồng thời, SHS cũng bị bán ra với số lượng khoảng 6 tỷ đồng, tạo nên sự biến động trong khối ngoại trên thị trường chứng khoán.

Trên sàn UPCOM, khối ngoại ghi nhận sự bán ròng với giá trị vượt qua mức 4,5 tỷ đồng.

Trong buổi chiều giao dịch, khối ngoại đã thực hiện việc mua ròng cổ phiếu HVA với giá trị đạt 6 tỷ đồng. Đồng thời, VEA và ACV cũng thu hút sự chú ý của nhà đầu tư nước ngoài khi mỗi cổ phiếu được mua ròng với số tiền từ vài tỷ đồng trở lên.

Tuy nhiên, cổ phiếu VTP đã gặp áp lực bán ròng mạnh từ phía khối ngoại với giá trị giao dịch lên đến khoảng 5 tỷ đồng. Ngoài ra, họ cũng thực hiện bán ròng tại các mã cổ phiếu khác như BSR, QNS, VHG, v.v..

Nguồn: An ninh Tiền tệ

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các giao dịch ngoại hối, chứng khoán cổ phiếu luôn tiềm ẩn rủi ro cao. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Thông tin trình bày trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư.

Bài viết nổi bật

Theo dõi chúng tôi

©2023 leakexpress.com. All Right Reserved.