Phiên ngày 7/2: Khối ngoại và tự doanh CTCK mua ròng trái chiều, đổ về HOSE với gần trăm tỷ

Tự doanh CTCK đã quay trở lại với việc mua ròng gần 80 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Ngày giao dịch cuối cùng của năm Quý Mão 2023 đã chứng kiến sắc xanh bao phủ, với ngân hàng là tâm điểm. Kết thúc phiên, chỉ số đóng cửa ở mức 1.198,52 điểm, tăng hơn 10 điểm. Giao dịch của khối ngoại tiếp tục là điểm trừ khi họ bán ròng trên toàn thị trường, nhưng giá trị giảm đáng kể so với phiên trước.

Trong bối cảnh này, tự doanh CTCK đã quay trở lại với việc mua ròng gần 80 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Tại sàn HoSE, tự doanh CTCK đã mua ròng 94 tỷ đồng, trong đó mua ròng 98 tỷ đồng trên kênh khớp lệnh và bán ròng hơn 4 tỷ tại kênh thoả thuận.

Cụ thể, nhóm CTCK đã mua ròng mạnh nhất tại cổ phiếu FPT và HDB với lần lượt 61 tỷ và 18 tỷ. Bên cạnh đó, ACB và MSN cũng được mua ròng lần lượt 14 tỷ và 9 tỷ đồng tại mỗi mã. Ngoài ra, PVT, DCM, VRE… cũng đồng loạt được mua ròng trong phiên 7/2.

Trái lại, giao dịch của các CTCK tập trung bán ròng cổ phiếu SSI và TCB với lần lượt 32 tỷ và 14 tỷ đồng. Bên cạnh đó, POW cũng bị bán ròng 13 tỷ. Các cổ phiếu bị bán ròng trong phiên hôm nay còn có loạt mã VNM, VSC, HPG, CTG…

Tại HNX, tự doanh CTCK đã bán ròng nhẹ, trong đó PVS bị bán ròng 1 tỷ, ngược lại MBS được mua ròng hơn 1 tỷ đồng.

Tại UPCoM, tự doanh CTCK đã bán ròng gần 15 tỷ đồng, trong đó VTP bị bán ròng gần 10 tỷ, BSR bị bán ròng hơn 4 tỷ đồng.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các giao dịch ngoại hối, chứng khoán cổ phiếu luôn tiềm ẩn rủi ro cao. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Thông tin trình bày trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư.

Bài viết nổi bật

Theo dõi chúng tôi

©2023 leakexpress.com. All Right Reserved.