Seller Own Fleet Shopee là gì? Cách tra vận đơn Seller Own Fleet

Seller Own Fleet Shopee được biết đến là một đơn vị vận chuyển quốc tế mới. Nó cho phép người bán tự quản lý, vận chuyển sản phẩm của mình đến tận tay khách hàng. Vì còn khá mới nên còn khá nhiều người chưa biết Seller Own Fleet Shopee là gì? Đặc điểm, lợi ích hay cách tra cứu vận đơn như thế nào? Cùng chúng tôi tìm lời giải trong bài viết ngắn dưới đây bạn nhé.

Seller Own Fleet Shopee thực chất là gì?

Để hiểu được toàn diện Seller Own Fleet Shopee là gì? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu Own Fleet là gì? Hiểu một cách đơn giản thì đây là một mô hình giao hàng do Shopee trực tiếp vận hành và quản lý. 

Seller Own Fleet Shopee thực chất là gì?

Seller Own Fleet Shopee thực chất là gì?

Vậy Seller Own Fleet Shopee là gì? Thực chất, Seller Own Fleet không phải là một đơn vị vận chuyển. Mà chỉ là một hình thức người bán tự vận chuyển cho khách hàng. Tức là, sau khi người bán xác nhận đơn hàng sẽ chọn hình thức tự vận chuyển đơn hàng. Hình thức vận chuyển này được người bán tự chọn đơn vị vận chuyển để gửi hàng về Việt Nam mà không nhất thiết phải qua bên thứ ba nào khác. Bao gồm cả Standard Express.

Do đó, bạn không nên nhầm lẫn  Seller Own Fleet Shopee là đơn vị vận chuyển quốc tế.  Tuy nhiên, hình thức này còn khá mới nên nó còn khá xa lạ với nhiều người. Đặc biệt, gần đây mới được shopee áp dụng và chưa có nhiều đánh giá với hình thức này. Đây cũng chính là một hạn chế nhất định đối với hình thức vận chuyển này.

Đặc điểm nổi bật của Seller Own Fleet Shopee bạn nên biết

Nhìn chung, hình thức vận chuyển này còn khá mới.  Nên còn nhiều khách hàng chưa thực sự hiểu về Seller Own Fleet. Mô hình vận chuyển này, nhà bán hàng trên shopee có thể quản lý đơn hàng và vận chuyển hàng dựa trên chính phương tiện họ sở hữu. Do đó, người bán hàng có thể dễ dàng kiểm soát thời gian cũng như đảm bảo tính tin cậy. Đồng thời, nâng cao chất lượng dịch vụ cho khách hàng.

Đặc điểm nổi bật của Seller Own Fleet Shopee bạn nên biết

Đặc điểm nổi bật của Seller Own Fleet Shopee bạn nên biết

Theo đó, trên nền tảng Shopee người bán hàng cập nhật các thông tin đơn hàng. Để có thể quản lý hàng hóa một cách dễ nhất. Nhất là khi người bán hàng giảm được một khoản chi phí khi sử dụng hình thức này. 

Nhằm nhanh chóng thu hút được sự quan tâm chú ý của khách hàng. Người bán hàng tại Seller Own Fleet được tích hợp nhiều tính năng linh hoạt. Từ đó, có thể khắc phục được những hạn chế của các hình thức vận chuyển khác, cũng như tùy chỉnh dịch vụ sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng. 

Thời gian giao hàng của  Seller Own Fleet Shopee

Khi tìm hiểu về hình thức giao hàng này. Chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc là  Seller Own Fleet Shopee có nhanh không? Từ thực tế cho thấy thời gian giao hàng nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào người bán hàng lựa chọn thời gian giao hàng Seller Own Fleet.

Thời gian giao hàng của  Seller Own Fleet Shopee

Thời gian giao hàng của  Seller Own Fleet Shopee

Thông thường, khách hàng sẽ nhận được hàng trong khoảng 10 ngày. Tuy nhiên, thời gian có thể sẽ lên đến 15-20 ngày. Nếu như không được thông quan hoặc bị ảnh hưởng bởi các tác nhân khác. Như: Thời tiết, dịch bệnh, thiên tai và nhiều sự cố khác xảy ra.

Chính vì thế, khi đặt hàng trên shopee xuất hiện hình thức vận chuyển của Seller Own Fleet. Bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đặt hàng. Tuy nhiên, hình thức này không phù hợp với những khách hàng cần gấp. Thế nhưng, khi bạn đã chọn hình thức đặt hàng này thì có thể hoàn toàn an tâm. Bởi hàng sẽ đến tay bạn một cách nhanh nhất, việc của bạn chỉ là kiên nhẫn chờ đợi hàng về nhé.

Ưu và nhược điểm của  Seller Own Fleet Shopee

Để giúp bạn hiểu hơn về hình thức đặt hàng mới trên Shopee này. Cùng timthitruong tìm hiểu về một số ưu và nhược điểm nổi bật của hình thức này nhé.

Ưu điểm của Seller Own Fleet Shopee

Ưu điểm của Seller Own Fleet Shopee

Ưu điểm của Seller Own Fleet Shopee

Hàng hóa luôn được an toàn 

Nếu bạn lo lắng sản phẩm có giá trị của mình sẽ bị mất. Thì bạn có thể hoàn toàn an tâm, bởi Seller Own Fleet luôn đảm bảo về tính an toàn khi vận chuyển. Chính vì thế, dù bạn là người mua hay người bán đều có thể yên tâm sử dụng dịch vụ này.

Người bán hàng luôn được nâng cao tính linh hoạt

Nhà bán hàng khi sử dụng dịch vụ này, sẽ cảm thấy linh hoạt hơn trong các hoạt động như: Quản lý, vận hành, điều phối hàng hóa.

Quản lý việc giao nhận hàng hóa được tốt hơn

Việc sừ dụng độc lập Seller Own Fleet người bán hàng có thể quản lý hàng hóa một cách tốt nhất. Từ đó, hàng hóa và vận chuyển cũng vì thế mà hiệu quả hơn rất nhiều.

Chi phí vận chuyển thấp

Người bán hàng được giảm các chi phí về vận chuyển cũng như tăng tính cạnh tranh doanh nghiệp trên thị trường. Do đó, chi phí vận chuyển cũng vì thế mà thấp hơn rất nhiều so với các hình thức vận chuyển khác.

Mang lại nhiều trải nghiệm mới cho khách hàng

Người bán ngoài việc được cung cấp một dịch vụ giao hàng nhanh, tính tin cậy cao cho khách hàng. Họ còn được nhận những đãi ngộ và trải nghiệm thú vị từ Seller Own Fleet.

Vậy Seller Own Fleet Shopee có hạn chế gì?

Tuy sở hữu rất nhiều ưu điểm mang lại nhiều lợi ích cho cả người bán và người mua. Nhưng nó cũng có những hạn chế nhất định, một trong những hạn chế đó phải kể đến.

Vậy Seller Own Fleet Shopee có hạn chế gì?

Vậy Seller Own Fleet Shopee có hạn chế gì?

Thời gian giao hàng chưa được đảm bảo

Tính đến thời điểm hiện tại Seller Own Fleet chưa đảm bảo được thời gian giao hàng một cách chính xác là bao lâu. Hoặc thời gian giao hàng có thể sẽ chậm trễ giao hàng bởi các yếu tố như; Thời tiết, thiên tai, giao thông…

Chi phí dịch vận chuyển cao hơn các hình thức khác

So với các hình thức vận chuyển khác,  Seller Own Fleet Shopee  có phí cao hơn. Chính điều này đã làm ảnh hưởng đến giá sản phẩm, khiến cho các sản phẩm của người bán hàng không cạnh tranh được trên thị trường.

Phạm vi vận chuyển còn nhiều hạn chế

Hiện nay, dịch vụ Seller Own Fleet chỉ hỗ trợ giao hàng ở một khu vực nhất định. Do đó, việc mở rộng phạm vi vận chuyển vẫn còn là một hạn chế với dịch vụ này.

Sự tín nhiệm về nhân viên giao hàng

Việc nhận được sự tín nhiệm của khách hàng với nhân viên giao hàng của  Seller Own Fleet Shopee. Là một thử thách khá lớn bởi nó sẽ gây ảnh hưởng đến hình ảnh của người bán.

Hướng dẫn cách tra vận đơn Seller Own Fleet Shopee

Trước khi hướng dẫn bạn cách tra vận đơn  Seller Own Fleet Shopee. Hãy tìm hiểu xem mã vận đơn Seller Own Fleet là gì?

Hướng dẫn cách tra vận đơn  Seller Own Fleet Shopee

Hướng dẫn cách tra vận đơn  Seller Own Fleet Shopee

Hiểu một cách đơn giản thì, mã đơn hàng do Shopee cung cấp để khách hàng  theo dõi được quá trình vận chuyển của từng đơn. Khi nhà cung cấp sử dụng hình thức vận chuyển Seller Own Fleet thì lúc này mỗi đơn hàng được Shopee cung cấp một mã vận đơn duy nhất. 

Người bán hàng sẽ được quyền sử dụng mã vận đơn này để theo dõi tình hình đơn hàng. Từ lúc xuất hàng cho đến khi giao hàng đến tay người dùng. Thêm vào đó, mã vận đơn còn được sử dụng để theo dõi đơn hàng.

Cách tra vận đơn  Seller Own Fleet Shopee đơn giản nhất

Đa số khách hàng khi mua hàng đều muốn biết đơn hàng của mình đã đi đến đâu? Vì thế, việc theo dõi đơn hàng cũng sẽ giúp khách hàng chủ động trong việc xem hàng đang ở đâu? Thời gian vận hàng còn bao lâu? 

Cách tra vận đơn  Seller Own Fleet Shopee đơn giản nhất

Cách tra vận đơn  Seller Own Fleet Shopee đơn giản nhất

Đối với đơn hàng của  Seller Own Fleet Shopee bạn có thể tra cứu như sau:

 • Bước 1: Trước tiên, bạn truy cập vào ứng dụng Shopee.
 • Bước 2: Tiếp đó, bấm vào đơn hàng ở mục đơn mua.
 • Bước 3: Lúc này, bạn cần chờ trong giây lát để đơn hàng cập nhập trạng thái “Đơn hàng đang trung chuyển” kèm mã vận đơn.
 • Bước 4: Sau cùng, liên hệ cho người bán để yêu cầu các nhân viên tra cứu giúp bạn thông tin vận chuyển của đơn hàng.

Mặc dù, cách tra vận đơn hàng của  Seller Own Fleet Shopee khá phức tạp. Nhưng để đảm bảo được đơn hàng của bạn đang ở đâu thì cần phải theo dõi đơn hàng. Nếu như bạn gặp vấn đề nào đó, có thể liên hệ đến người bán hoặc tổng đài Shopee để nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất.

Khi nào bạn nên liên hệ đến Seller Own Fleet?

Bạn nên liên hệ đến Seller Own Fleet nếu:

Khi nào bạn nên liên hệ đến Seller Own Fleet?

Khi nào bạn nên liên hệ đến Seller Own Fleet?

 • Muốn tra cứu thông tin về tình trạng đơn hàng của mình. Cũng như cập nhật được thông tin mới về thời gian được giao.
 • Hoặc bạn cần sự hỗ trợ khi đặt hàng shopee qua Seller Own Fleet. Cần thêm thông tin về quá trình giao hàng.
 • Bạn gặp vấn đề về sản phẩm như: Bị hỏng, vỡ, không đúng mô tả như trên hình Shopee.
 • Yêu cầu hỗ trợ khi quá trình giao hàng gặp vấn đề hoặc trục trặc mà bạn không thể nhận đơn hàng để trao đổi thời gian sao cho phù hợp.

Thông tin liên hệ của Seller Own Fleet Shopee

Để có thể liên hệ đến  Seller Own Fleet Shopee, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

 • Sử dụng hotline hỗ trợ khách hàng từ Seller Own Fleet Shopee.
 • Gửi tin nhắn cho Seller Own Fleet thông qua ứng dụng Shopee.
 • Liên hệ trực tiếp đến bộ phận của Shopee.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về  Seller Own Fleet Shopee. Tuy hình thức vận chuyển quốc tế này còn khá xa lạ với nhiều người. Nhưng trong tương lai không xa hình thức vận chuyển quốc tế này sẽ được nhiều người biết đến và tin tưởng. 

Bài viết liên quan khác

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các giao dịch ngoại hối, chứng khoán cổ phiếu luôn tiềm ẩn rủi ro cao. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Thông tin trình bày trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư.

Bài viết nổi bật

Theo dõi chúng tôi

©2023 leakexpress.com. All Right Reserved.