Tại sao nên nắm giữ cổ phiếu Walmart ngay trong vài năm tới

Ngày 02/07/1962, Sam Walton khai trương cửa hàng Walmart đầu tiên tại Rogers, Arkansas. Mục tiêu của Walmart là mang đến cho khách hàng nhiều loại hàng hóa chất lượng với giá cả hợp lý. Không ai có thể hình dung được chính Walmart đã làm thay đổi thị trường bán lẻ của thế giới và sẽ tiếp tục tạo nên những sự thay đổi lớn đối với dịch vụ này trong tương lai. Walmart trở thành công ty quốc tế vào năm 1991 và cổ phiếu của Walmart được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán New York vào năm 1972.

Tại sao nên nắm giữ cổ phiếu Walmart ngay trong vài năm tới

Walmart với xuất thân là một tập đoàn lớn, tồn tại hàng thập kỷ và luôn đi đầu ngành trong lịch sử tăng trưởng và lợi nhuận vô cùng ổn định. Thì Cổ phiếu Walmart được coi là cổ phiếu bluechip rất đáng mua vì họ đang có những bước chuyển lặng lẽ để trở thành một ông lớn công nghệ bán lẻ. 

Walmart đã trả và tăng cổ tức kể từ năm 1974, khiến cổ phiếu này trở thành Quý tộc cổ tức – ứng cử viên sáng giá cho bất kỳ nhà đầu tư thu nhập nào.

Tại sao nên nắm giữ cổ phiếu Walmart ngay trong vài năm tới

Theo Piper Sandler, cổ phiếu của Walmart Inc. có thể tăng hơn 30% trong 12 tháng tới khi người khổng lồ bán lẻ này tiếp tục giành được thị phần ngay cả khi lạm phát hàng tạp hóa giảm bớt.

Tập đoàn bán lẻ hàng đầu nước Mỹ Walmart kỳ vọng tăng gấp đôi tổng khối lượng hàng hóa mà họ bán ở các thị trường nước ngoài lên 200 tỷ USD trong 5 năm tới ngay cả khi nền kinh tế toàn cầu vẫn tăng trưởng bấp bênh.

Tiềm năng tăng trưởng của cổ phiếu Walmart

Tiềm năng tăng trưởng của cổ phiếu Walmart

Hàng triệu người mua sắm tại Walmart mỗi năm, khiến “gã khổng lồ” bán lẻ trở thành một pháo đài tài chính. Walmart có một hồ sơ trả cổ tức vững chắc. Cổ tức đã tăng từ tổng số tiền hàng năm là 1,88 USD vào năm 2013 lên tổng số tiền thanh toán hàng năm gần đây nhất là 2,28 USD, tương đương tốc độ tăng hàng năm khoảng 1,9%.

Cổ tức tăng trưởng tương đối chậm, tuy nhiên, các nhà đầu tư có thể đánh giá cao tính nhất quán của cổ tức. Năm 2023, Walmart chính thức bước vào danh mục Vua cổ tức khi chuỗi số năm tăng cổ tức của công ty đạt con số 50.

Các nhà đầu tư có thể thấy cổ phiếu Walmart hấp dẫn do lịch sử thanh toán chất lượng. “Ông lớn” bán lẻ đã chứng kiến tỉ suất lợi nhuận trên cổ phần (​​EPS) tăng trong 5 năm qua, ở mức 6,9% mỗi năm. Các cổ đông đang nhận được một phần đáng kể thu nhập dưới dạng tiền lãi, kết hợp với sự tăng trưởng mạnh mẽ khiến cổ phiếu Walmart trở nên rất hấp dẫn.

Cổ phiếu của Walmart đã tăng khoảng 26,6% trong 12 tháng gần nhất giúp xoa dịu phần nào con đường gập ghềnh mà đa số cổ phiếu đã trải qua trong hơn 1,5 năm qua.

Nhìn chung, Walmart là một cổ phiếu có cổ tức tuyệt vời, có thu nhập cao nhờ thành tích và thu nhập ngày càng tăng. Các khoản phân phối khá dễ dàng được bù đắp bằng thu nhập, cũng đang được.

Thông tin về thương vụ Walmart

Tên công ty: Walmart, Inc

Mã niêm yết: WMT

Quốc gia: Mỹ

Lĩnh vực kinh doanh: Chuỗi siêu thị bán lẻ

Giá cổ phiếu niêm yết: 159,16 USD (27/7/2023)

Ngày giao dịch không hưởng quyền: 10/8/2023

Ngày chia cổ tức: 5/9/2023

Cổ tức: 0,57 USD/cổ phiếu

Mức sinh lời: 7,16 % với tỷ lệ ký quỹ 1:20

Nên đầu tư cổ phiếu Walmart tại đâu?

Nếu bạn chưa biết bắt đầu đầu tư từ đâu thì có thể bạn cần đến sự hỗ trợ tư vấn từ CH Markets đấy!

Nên đầu tư cổ phiếu Walmart tại đâu?

Sàn CH Markets ra đời vào năm 2021, được thành lập theo số đăng ký 1119 LLC đăng ký theo dạng Công ty trách nhiệm hữu hạn. CH Markets chịu sự quản lý của Cơ quan Dịch vụ Tài chính (Financial Services Authority – FSA) của St Vincent và Grenadines.

Dựa vào giấy phép đăng ký thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi tham gia đầu tư lâu dài tại đây. Đánh giá chung, CH Markets có khả năng khớp lệnh vượt trội và chi phí thấp trên thị trường chứng khoán hiện nay.

Bên cạnh đó, sàn giao dịch CH Markets cho biết họ sử dụng công nghệ ECN- một trong những công nghệ hiện đại nhất hiện nay. Được xem là một bước tiến mới của sàn trong việc hỗ trợ khách hàng khớp lệnh một cách nhanh chóng.

Mục tiêu phát triển của Sàn CH Markets là trở thành đơn vị môi giới tốt nhất trong ngành môi giới toàn cầu, thông qua việc cung cấp các giải pháp đầu tư chuyên nghiệp nhất, có năng lực kỹ thuật, được thiết kế riêng cho các nhà đầu tư tại CH Markets với giá trị lớn.

Nên đầu tư cổ phiếu Walmart tại đâu?

—————–

Website CH Markets: https://chmarkets.com/

Hotline: 1900277225

Tiktok: @chmarkets_vietnam

Facebook: CH Markets Vietnam

Instagram: chmarkets_vietnam

#CHMarkets #CHMarketsVietnam #Walmart

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các giao dịch ngoại hối, chứng khoán cổ phiếu luôn tiềm ẩn rủi ro cao. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Thông tin trình bày trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư.

Bài viết nổi bật

Theo dõi chúng tôi

©2023 leakexpress.com. All Right Reserved.