Thị Trường Chứng Khoán Chao Đảo, Dấu Hiệu Dòng Tiền ‘Đón Tết’’ Sớm

Trong phiên giao dịch ngày hôm nay (25/1), thị trường chứng khoán đã trải qua những biến động mạnh và sự tranh đấu giữa phe mua và phe bán đã trở nên quyết liệt hơn. Điểm đáng chú ý là dòng tiền dường như đã bắt đầu “nghỉ Tết” sớm khi tổng giá trị giao dịch trên sàn HoSE chỉ đạt khoảng 11.300 tỷ đồng, giảm gần 27% so với phiên hôm trước và đây là mức thấp nhất trong hơn một tháng qua.

Áp lực điều chỉnh đã xuất hiện trên bảng điện tử từ sớm. Có thời điểm, VN-Index đã thủng mốc 1.170 điểm trước khi có nhịp hồi phục. Chỉ một số ít cổ phiếu vừa và nhỏ thu hút được sự quan tâm của nhà đầu tư như nhóm cổ phiếu của An Phát với AAA, APH, HII đều tăng từ 4% đến hơn 5%. Trong đó, AAA đã chạm giá trần và trở thành cổ phiếu có khối lượng giao dịch lớn nhất trên sàn.

Lực mua đã tăng dần vào phiên chiều, nhưng sức mạnh của phe bán đã khiến chỉ số phải lui về và cố thủ ở vùng 1.170 điểm. Trong phiên hôm nay, cổ phiếu ngành bán lẻ đã có tác động tích cực nhất khi MWG tăng 1,8% và FRT, TTH, HTM đều tăng trần.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, bất động sản đều giảm điểm. Chỉ một số cổ phiếu như SHB, MBB, LPB, OCB… tăng nhẹ, trong khi các mã ngân hàng khác đều giảm điểm. Đáng chú ý, BID đã có sự biến động mạnh khi từ mã tác động tiêu cực nhất thị trường, sau đó đóng vai trò nâng đỡ rồi cuối cùng trở về vị trí ban đầu.

Những cổ phiếu vốn hóa lớn tác động đến thị trường.

Cổ phiếu bất động sản đã chứng kiến xu hướng giảm tại các mã lớn như VHM, NVL, VRT, KHG, VIC. Đồng thời, cổ phiếu chứng khoán đã giảm trên diện rộng với tới 22 mã giảm, gấp gần ba lần số mã tăng.

Trong phiên giao dịch hôm nay, phe bán và phe mua đã có cuộc tranh đấu quyết liệt, nhưng thanh khoản trên sàn HOSE chỉ đạt hơn 10.000 tỷ đồng, thấp hơn mức 13.300 tỷ đồng của phiên trước và 13.700 tỷ đồng của trung bình 5 phiên gần nhất.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 2,6 điểm, lên 1.170,3 điểm, HNX-Index tăng 228,52 điểm, Upcom tăng 0,04 điểm, lên 87,68 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán với 385 mã giảm so với 205 mã tăng. Khối ngoại bán ròng gần 51 tỷ đồng. Cổ phiếu bị bán ròng nhiều nhất là FPT, trong khi đó, cổ phiếu được mua ròng nhiều nhất là MBB.

Theo Chứng khoán Vietcombank (VCBS), càng gần dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu về tiền nhìn chung có xu hướng tăng lên, do đó việc nhà đầu tư chốt lời vào thời điểm này là tâm lý bình thường. Dòng tiền sau khi rút khỏi nhóm ngân hàng được kỳ vọng sẽ chuyển hướng nhiều hơn sang các nhóm ngành khác, tuy nhiên, sự chuyển dịch này vẫn chưa thật sự mạnh mẽ. Nhìn chung, các nhóm ngành đều ghi nhận sự giảm sút của dòng tiền.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các giao dịch ngoại hối, chứng khoán cổ phiếu luôn tiềm ẩn rủi ro cao. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Thông tin trình bày trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư.

Bài viết nổi bật

Theo dõi chúng tôi

©2023 leakexpress.com. All Right Reserved.