Trước Tết Nguyên đán, hai doanh nghiệp chuẩn bị trả cổ tức tiền mặt

Trong tuần sắp tới, các doanh nghiệp sẽ tiến hành trả cổ tức bằng tiền mặt với mức thấp nhất là 5%.

Theo dữ liệu thống kê, có 2 doanh nghiệp đã công bố chốt quyền cổ tức trong tuần từ 5/2 đến 9/2. Đáng chú ý, cả hai doanh nghiệp này đều trả cổ tức bằng tiền mặt trong tuần này, với mức cao nhất đạt 10% và thấp nhất là 5%.

Công ty cổ phần Khử trùng Việt Nam (VFG – HOSE) đã thông báo tạm ứng cổ tức năm 2023 bằng tiền mặt theo tỷ lệ 10%, tương đương với mỗi cổ phiếu sẽ nhận được 1.000 đồng. Ngày đăng ký cuối cùng là 7/2, tương đương với ngày giao dịch không hưởng quyền là 6/2. Với gần 41,7 triệu cổ phiếu đang lưu hành, ước tính VFG sẽ phải chi khoảng 42 tỷ đồng cho đợt cổ tức này. Thời gian thực hiện dự kiến là ngày 8/3. Xét về lịch sử, VFG là doanh nghiệp có mức chi trả cổ tức khá ổn định cho cổ đông, với tỷ lệ trên 10% mỗi năm.

VFG thuộc Bộ Nông nghiệp và Công nghiệp thực phẩm, chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực khử trùng hàng hóa xuất khẩu. Năm 2001, công ty đã hoàn tất việc cổ phần hóa toàn bộ, trở thành công ty cổ phần đầu tiên trong ngành khử trùng và nông dược. VFG đã niêm yết trên HOSE và chính thức giao dịch từ ngày 17/12/2009.

Trên thị trường, giá cổ phiếu VFG liên tục tăng mạnh, đạt 56.300 đồng/cp, thiết lập mức đỉnh mới trong lịch sử. Thông tin đằng sau là công ty vừa công bố lợi nhuận năm 2023 cao nhất từ trước đến nay, phá kỷ lục của năm 2022.

TCP Nước sạch Bắc Ninh (mã BNW – UpCoM) thông báo ngày 7/2 là ngày đăng ký cuối cùng để chốt danh sách cổ đông nhận cổ tức tiền mặt 5%/ cổ phiếu, tương đương 1 cổ phiếu nhận 500 đồng. Ngày giao dịch không hưởng quyền là 6/2. Thời gian thực hiện dự kiến là ngày 6/3. Với 37,5 triệu cổ phiếu đang lưu hành, BNW cần chi khoảng 19 tỷ đồng cho đợt trả cổ tức này.

Về kết quả kinh doanh quý 4/2023, BNW ghi nhận doanh thu thuần đạt 69 tỷ đồng, tăng 26%. Lợi nhuận sau thuế tăng 157% lên 11 tỷ đồng.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các giao dịch ngoại hối, chứng khoán cổ phiếu luôn tiềm ẩn rủi ro cao. Bạn chỉ nên bắt đầu giao dịch nếu bạn nhận thức được và chấp nhận rủi ro này. Thông tin trình bày trên website chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi không khuyến khích hay kêu gọi đầu tư.

Bài viết nổi bật

Theo dõi chúng tôi

©2023 leakexpress.com. All Right Reserved.